ĐỒNG NGHIỆP
Giao lưu - Trao đổi nghiệp vụ Thi hành án dân sự
Chủ nhật, 23-04-2017, 9:43 PM


Xin chào Khách | RSS
Trang chủ Đăng ký Đăng nhập
Bạn sẽ được chuyển đến trang chủ trong

giây
Site menu

Đăng nhập

Liên kế khác

Thống kê truy cập
Tổng số: Lượt xem

Tổng số online: 1
Khách: 1
Thành viên: 0

Trang chủ » 2010 » Tháng 6 » 5 » Đề xuất sửa Hiến pháp từ năm 2011
1:57 PM
Đề xuất sửa Hiến pháp từ năm 2011

>> Hiến pháp 1946 với tư tưởng pháp quyền
>> Toàn văn Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (Hiến pháp 1946)

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Văn Thuận, việc sửa đổi Hiến pháp năm 1992 sẽ được thực hiện sau khi có chủ trương của Ban chấp hành Trung ương và việc sửa đổi, bổ sung các luật về tổ chức bộ máy Nhà nước.


Một trong những định hướng của chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2011 là chú trọng xây dựng và ban hành các đạo luật bảo vệ các quyền tự do, dân chủ của công dân, chống suy giảm kinh tế…

Đáng chú ý, Luật Thủ đô (đã được hoãn từ kỳ này) sẽ được chuyển sang cho ý kiến tại kỳ họp thứ tám (cuối năm) và thông qua tại kỳ họp thứ chín.

Các dự án đã được hoãn nhiều lần như Luật biển Việt Nam, Luật tiếp cận thông tin… chưa rõ khi nào sẽ được trình, dù đã nằm trong chương trình chuẩn bị của năm 2010.

Như vậy, năm tới, sẽ có 22 dự án luật, 2 dự thảo nghị quyết được nằm trong chương trình chính thức. 12 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết thuộc chương trình chuẩn bị.

Dự kiến, các Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo… sẽ được thông qua vào năm sau.

Các dự án Luật Đất đai (sửa đổi), Quản lý giá, Bảo hiểm tiền gửi… nằm trong chương trình chuẩn bị nếu đủ điều kiện mới thông qua.

Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2011 sẽ được Quốc hội thảo luận tại tổ và Hội trường trước khi thông qua tại kỳ họp này.

  • Hiền Anh

Theo vietnamnet.vn

Nguyễn Linh Giang, nguyen linh giang, Bác Hồ, Thi hành án dân sự, Diễn đàn thi hành án, trao đổi, nghiệp vụ thi hành án, đồng nghiệp, http://dongnghiep.dmon.com, dongnghiep.dmon.com

đồng nghiệp, luật, thi hành án dân sự, diễn đàn, dongnghiep, dongnghiep.dmon.com, chấp hành viên, nguyễn linh giang, nguyen linh giang, thừa phát lại, thi hanh an


Lượt xem: 931 | Người gởi: admin | Từ khóa: Đề xuất sửa Hiến pháp từ năm 2011: , dự án luật, LUAT, hiến pháp, Luật Đất Đai, bổ sung, dự thảo, chương trình chuẩn bị, nghị quyế | Đánh giá: 5.0/5
Tổng số bình luận: 0
Chỉ thành viên mới có quyền bình luận.
[ Đăng ký | Đăng nhập ]
Thiết kế bởi Giangdni © 2017
Powered by uCoz